• Địa chỉ: Số 38, Ngõ Giếng, Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024.38511437 - 024.35116086
Giỏ Hàng
0
 • Tiếng Việt
 • 08 Th9

  Xe máy “giật”, nguyên nhân do đâu?

  Khi lưu thông trên đường, xe bị giật là nguyên nhân gây khó chịu hàng đầu cho người tham gia giao thông, đặc biệt là đi những cung đường khó phải tăng, giảm ga liên tục.

  Vậy dấu hiệu và nguyên nhân gây giật xe là gì

  – Khi xe đang chạy, người lái thay đổi tầm ga bất ngờ mà bị giật thì nguyên nhân chính là do xích quá rão hoặc chùng (chủ yếu là xích chùng). Và xe đang chạy đều ga mà bị giật theo chu kỳ thì chính là do nhông bị mòn không đều.
  – Xe đang chạy, kéo ga tăng tốc mà bị giật liên tiếp là do lỗi ở bộ côn (lá côn mòn không đều hoặc gãy lò xo,…). thông thường hiện tượng xe bị giật do lỗi côn sẽ kèm theo rung xe, cảm nhận rõ nhất là phần đầu xe.
  – Xe đang dừng, kéo ga bắt đầu chuyển động hoặc xe đang chạy mà trả hết ga đột ngột cũng bị giật thì nguyên nhân chính  là do cao su giảm giật.

  Các dạng hư hỏng thường gặp

  Có 4 dạng hư hỏng thường gặp: lỏng, vỡ, dập và chai cứng.

  Lỏng là hiện tượng cao su bị co ngót lại theo thời gian sử dụng làm tăng khe hở giữa vấu cổ nhông sau và bề mặt cao su giảm giật.
  Đổ vỡ, dập hoặc chai cứng là các dạng hư hỏng khiến chi tiết này giảm hoặc mất hẳn chức năng đàn hồi khi bắt đầu tăng ga để chuyển bánh hoặc giảm ga đột ngột. Hiện tượng này thường gặp với những xe thay phải loại cao su giảm giật kém chất lượng hoặc thời gian sử dụng quá lâu.

  Việc xe máy bị giật gây ra tải trọng động rất lớn lên xích, làm xích nhanh bị rão, bi nhông nhanh bị mòn, ghẻ, lốp nhanh mòn do bị trượt.

  Cao su giảm giật có tuổi thọ cao, có thể lên tới vài năm nhưng theo kinh nghiệm để xe vận hành được êm ái thì nên thay thế sau 7.000 – 10.000 km

  Khi xe máy của bạn có những dấu hiệu trên, thì bạn phải đưa xe đến ngay cửa hàng sửa chữa uy tín để biết chính xác nguyên nhân và có biện pháp khắc phục kịp thời.

  Đừng bao giờ “tặc lưỡi” rằng thay thế phụ tùng nào cũng được, miễn là rẻ. Như thế là bạn đang vô trách nhiệm với chính bản thân ban và những người đang cùng tham gia giao thông hàng ngày với bạn.

  Chính suy nghĩ đúng đắn của đại đa số người đang dùng phương tiện xe máy để lưu thông, là phải dùng những phụ tùng thay thế đảm bảo chất lượng, uy tín mà TERASU DAICHI ngày càng được mọi người tin dùng, không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng.

  TERASU DAICHI luôn lấy tôn chỉ “SẢN PHẨM LỖI NHẤT QUYẾT KHÔNG GIAO HÀNG” – Là mục đích sống còn của doanh nghiệp.

  Các sản phẩm phụ tùng xe máy của TERASU DAICHI đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiên đại theo tiêu chuẩn sát sao của Nhật Bản với các mặt hàng phong phú, đa dạng.

  BÌNH LUẬN